Công nghệ Bühler cắt giảm 85% lượng khí thải CO2 trong nhà máy cà phê Na Uy

4f8dbf4a 94c7 4edf 902d 7a2a6d427cebJoh. Johannson Kaffe coffee

Nhà sản xuất cà phê Na Uy Joh. Johannson Kaffe đã xây dựng “nhà máy chế biến cà phê có lượng CO2 cực thấp đầu tiên” với công nghệ của Bühler.

Nhà máy mới ở Vestby, Na Uy, thải ra ít CO2 hơn 85% so với các cơ sở sản xuất cà phê thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí.

Bühler báo cáo nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà máy chế biến cà phê phát thải cực thấp khi các công ty được người tiêu dùng và chính phủ thúc đẩy hơn nữa để trở nên bền vững hơn.

Daniel Egypt, người đứng đầu bộ phận kinh doanh sô cô la và cà phê tại Bühler, gợi ý rằng nhà máy thân thiện với năng lượng có thể là một mô hình cho các nhà sản xuất cà phê khác.

Ông gọi hoạt động hiện tại của nhà máy là “dấu hiệu cho tất cả các nhà sản xuất cà phê công nghiệp”.

Bühler cung cấp toàn bộ công nghệ chế biến: từ cà phê nhân đến làm sạch, pha trộn, rang, xay. Công ty cũng cung cấp tự động hóa nhà máy.

Giảm trong quá trình rang

Quá trình rang tiêu tốn nhiều năng lượng chiếm hơn 70% tổng năng lượng tiêu thụ của loại nhà máy chế biến cà phê này.

“Chỉ riêng trong quá trình rang, các giải pháp của chúng tôi cho phép tiết kiệm năng lượng khoảng 50%, điều này chuyển trực tiếp thành chi phí sản xuất thấp hơn”, Egy nói.

Nhiệt của quá trình rang được thu hồi bằng các bộ trao đổi nhiệt làm nóng nước lên đến 100 độ C. Sau đó, nó được đưa đến các bồn tích ở trung tâm năng lượng.

Hầu hết năng lượng được lưu trữ theo cách này được tái sử dụng cho cùng một quá trình rang và để làm nóng hạt cà phê.

Thu thập năng lượng

Khí lạnh đi vào cũng được làm nóng theo cách này. Ngoài ra, nhà máy được quy hoạch có một trong những hệ thống kiểm soát khí thải hiện đại nhất cho hệ thống rang bằng quá trình oxy hóa nhiệt tái sinh (RTO).

Quá trình này làm cho khí thải của nhà máy trở nên vô hại bằng cách đốt cháy các chất hữu cơ.

Năng lượng dư thừa được lưu trữ trong các bồn tích được sử dụng để sưởi ấm văn phòng và phòng thí nghiệm hoặc cho các mục đích khác trong tòa nhà.

Tổng lượng điện cân bằng mà nhà máy yêu cầu được bao phủ bởi các tế bào quang điện khổng lồ.

Rang với chế độ tự động điều chỉnh tại trung tâm của nhà máy chế biến cà phê và chịu trách nhiệm sản xuất lượng khí thải cực thấp là InfinityRoast với bộ phận làm nóng sơ bộ cà phê xanh của nó.

Tại Joh. Johannson Kaffe, Bühler đã kết hợp điều này với một hệ thống thu hồi năng lượng mới cũng như một hệ thống kiểm soát khí thải tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống điều khiển tự động điều chỉnh của InfinityRoast liên tục điều chỉnh năng lượng đầu vào vào buồng rang để đảm bảo hương vị phát triển theo Joh. Thông số kỹ thuật của Johannson Kaffe.

“Bühler cho thấy họ có thể cung cấp giải pháp cho tất cả các yêu cầu phức tạp của chúng tôi và duy trì hương vị cà phê của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện dự án với họ với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ đầy đủ, ”Bengt Ove Bitnes Hagen nói.

Những giấc mơ xanh

Joh. Johannson Kaffe đã trao hợp đồng xây dựng nhà máy chế biến cà phê mới cho Bühler vào tháng 6 năm 2017.

Mục tiêu là đạt được mức phát thải khí nhà kính thấp nhất với năng suất cao và hương vị sản phẩm nhất quán.

Hiện nay, nhà máy mới đã đi vào hoạt động được khoảng 10 tháng và dự kiến sẽ sớm đi vào hoạt động sản xuất hết công suất trong ba ca.

Ở công suất tối đa, nhà máy sẽ sản xuất tới 12.000 tấn cà phê/năm.

Tiến tới một thế giới bền vững

Đầu tháng này, nhà máy gạo tích hợp kỹ thuật số của Bühler đã bước vào giai đoạn cuối cùng tại nhà máy xay xát gạo Thụy Sĩ Riseria Taverne. Thiết lập sản xuất “thông minh” được ca ngợi là “bước tiến lớn” để đáp ứng nhu cầu gạo cao cấp.

Bühler gần đây cũng đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Vyncke để cung cấp các nhà máy thực phẩm ít phát thải carbon, nhằm mục đích trở thành trung hòa hoàn toàn carbon trong một số hoạt động nhất định hoặc cắt giảm 70% lượng khí thải.

Nguồn:https://www.foodingredientsfirst.com/news/buhler-technology-slashes-co2-emissions-by-85-in-norwegian-coffee-plant.html.

0966 757 757

error: Content is protected !!